Đau lưng “thốn đến tận rốn” hết hẳn nhờ ăn cá thu

Đau lưng “thốn đến tận rốn” cũng hết nhờ loài vật bé nhỏ này!

Đăng lúc: 29/03/2018 - 15:56

Có sẵn dạng cá tươi và đóng hộp, cá thu là một món yêu thích nhờ hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng đáng kinh ngạc. Thêm vào đó, một số nghiên cứu chỉ ra rằng việc tiêu thụ cá thu thường xuyên có thể giúp giảm huyết áp và cholesterol, giảm thiểu vòng eo, chống trầm cảm, giữ cho xương chắc khỏe. Hơn thế nữa, cá thu chắc chắn là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ ai có nguy cơ đau lưng.

Giá trị dinh dưỡng trong cá thu

Cá thu là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng bao gồm đạm, acid béo omega-3 và các vi chất dinh dưỡng cho lượng calo thấp. Đặc biệt, cá thu có hàm lượng vitamin B12, selenium, niacin và phospho rất cao, ngoài ra còn có nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu khác.

 ca-thu-tri-dau-lung

Cá thu – Thực phẩm giảm đau lưng

Giá trị dinh dưỡng trong 1 khẩu phần cá thu đông lạnh:

-        223 calo

-        20,3 gram protein

-        15,1 gram chất béo

-        16,1 microgam vitamin B12 (269 % DV)

-        43,9 microgam selen (63 % DV)

-        5,8 miligam niacin (29 % DV)

-        23,6 miligam phospho (24 % DV)

-        82,5 miligam magiê (21 % DV)

-        0,4 milligram riboflavin (21 % DV)

-        0.4 miligam  vitamin B6 (20 % DV)

-        341 miligam kali (10 % DV)

-        0,8 milligram pantothenic acid (8 % DV)

-        1,3 miligram sắt (7 % DV)

Ngoài các chất dinh dưỡng nêu trên, cá thu cũng chứa kẽm, đồng và vitamin A.

Lợi ích của cá thu khi trị đau lưng và một số vần đề sức khỏe

Giống như các loại dầu cá khác, cá thu là nguồn cung cấp vitamin D. Vitamin D là một chất dinh dưỡng rất quan trọng. Trong thực tế, khoảng 50% dân số trên toàn thế giới được cho là thiếu hụt vitamin D. Vitamin D là chìa khóa giúp tăng cường sức khoẻ, đặc biệt là sức khoẻ xương khớp. Cá thu hỗ trợ sự trao đổi canxi và phospho - 2 chất cần thiết để trong sự phát triển chắc khỏe của xương. Thêm vào đó, theo một nghiên cứu năm 2013, phụ nữ mãn kinh với sự thiếu hụt vitamin D trong máu có nguy cơ loãng xương, yếu xương và gãy xương cao hơn so với những người có đủ hàm lượng vitamin D. Sự thiếu hụt gây ra hệ quả xương khớp thoái hóa, cột sống cong vẹo, gây gai cột sống, thoát vị đĩa đệm và đau lưng là điều dễ hiểu. Thế nên nếu bạn không muốn bị đau lưng thì hãy bổ sung vitamin D bằng cách đưa cá thu vào chế độ ăn hàng ngày.

Không chỉ dừng lại ở vấn đề làm xương chắc khỏe, cá thu còn biết tới với nhiều lợi ích sức khỏe như hạ huyết áp, giảm cholesterol, giảm cân và chống trầm cảm. Một nghiên cứu chứng minh điều này như sau, 12 người đàn ông bị tăng huyết áp được bổ sung ba gram cá thu mỗi ngày trong tám tháng, kết quả là huyết áp giảm đáng kể. Trong khi đó, một nghiên cứu khác ở Ấn Độ xem xét khẩu phần 1000 người trưởng thành và nhận thấy rằng mức cholesterol trung bình của người ăn cá thấp hơn không ăn cá.

Ngoài ra, cá thu có nhiều acid béo omega-3, một loại chất béo lành mạnh đặc biệt tốt cho sức khỏe. Trong thực tế, một số nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng omega-3 thậm chí có thể giúp bảo vệ và chống trầm cảm. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chế độ ăn giàu protein có thể làm tăng sự no cũng như sự sinh nhiệt, hoặc lượng calo bị đốt cháy bởi cơ thể sau khi ăn. Với 20g protein, 15g chất béo mỗi khẩu phần, cá thu có thể là một bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn kiêng giảm cân. Tuy nhiên, hãy chắc chắn kêt hợp cá thu với các thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao để đạt được kết quả tối đa.

Chế biến cá thu cho xương chắc khỏe, hết đau lưng

Với hơn 30 loài cá thu, thật khó để chọn cho bản thân loài nào tốt thực sự. Mặc dù cá thu có thể được mua tươi từ các chợ hay siêu thị. Nhưng cá thu đóng hộp là sự lựa chọn thuận tiện và phổ biến hơn cả. Nếu mua đồ hộp, hãy chắc chắn tìm kiếm một nhãn hiệu sử dụng lon không có BPA để tránh những ảnh hưởng độc hại. Ngoài ra, hầu hết các thực phẩm đóng hộp thường được bảo quản với lượng muối cao, do đó rửa kỹ trước khi chế biến.

 ca-thu-hop

Cá thu đóng hộp

Tự hỏi làm thế nào để nấu cá thu? Cá thu đóng hộp có thể được ăn lạnh cùng xà lách, nghiền nát và ăn kèm bánh mì nướng. Bạn cũng có thể thử nướng cá tươi hoặc đóng hộp cho một bữa ăn chính. Cá thu cũng là một bổ sung tuyệt vời cho món ăn như cà ri, pate.

Cốt Thoái Vương – trị đau lưng “chất hơn” cá thu nghìn lần

Cá thu được biết với nguồn dinh dưỡng dồi dào, hỗ trợ xương khớp khỏe mạnh nhưng vẫn không thể so sánh với thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa dầu vẹm xanh có tên Cốt Thoái Vương. Đây là sản phẩm hỗ trợ điều trị và phòng ngừa trong các trường hợp đau lưng do thoái hóa cột sống, gai đốt sống, thoát vị đĩa đệm… Cốt Thoái Vương là sự kết hợp giữa thành phần chính dầu vẹm xanh với các thảo dược như thiên niên kiện, nhũ hương,… và hỗn hợp các vitamin, glycin. Có thể nói đó là công thức toàn diện không chỉ có tác dụng giảm đau nhanh chóng, chống viêm mà còn làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường lưu thông máu đến nuôi dưỡng các đốt sống, đĩa đệm và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Sản phẩm được đánh giá an toàn và không để lại tác dụng phụ như thuốc tây giảm đau thông thường.

Cốt Thoái Vương được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao tác dụng của sản phẩm:

Video sau đây sẽ là những tư vấn cực kỳ hữu ích của PGS.TS Dương Trọng Hiếu – chuyên gia Y học Cổ truyền về tác dụng của các thành phần trong Cốt Thoái Vương đối với các bệnh xương khớp:

GS.TS Nguyễn Văn Thông – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phân tích: Cốt Thoái Vương giúp hỗ trợ điều trị bệnh lý cột sống, đĩa đệm

Trên đây là tác dụng của cá thu trong việc cải thiện bệnh lý đau lưng. Để được tư vấn cụ thể hơn về các bệnh lý xương khớp như thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa... hoặc bạn muốn được tư vấn thêm thông tin về sản phẩm Cốt Thoái Vương, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới để Dược sĩ tư vấn và nhận được nhiều ưu đãi khi đặt hàng!

Khánh Vũ


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO