Tại sao thoái hóa cột sống cổ gây đau nửa đầu Migraine?

Thoái hóa cột sống cổ gây đau nửa đầu Migraine! Lý do tại sao?

Đăng lúc: 13/07/2017 - 10:44

Bạn thường xuyên cảm thấy đau nửa đầu, bạn không hiểu có phải do mình bị thiếu máu lên não không? Hay là do tối ngủ mình gối cao quá nhỉ? Bạn quyết định đi khám, bạn có bất ngờ không khi bác sĩ chẩn đoán bạn đã bị thoái hóa cột sống cổ? Có lẽ, rất nhiều người không nghĩ rằng, tình trạng đau nửa đầu của mình lại liên quan đến tình trạng thoái hóa cột sống cổ, nhưng thực tế - thoái hóa cột sống cổ chính là thủ phạm gây ra tình trạng đau nửa đầu của bạn đấy!

Tại sao đau nửa đầu Migraine và thoái hóa cột sống cổ liên quan mật thiết với nhau?

Đau nửa đầu Migraine là một bệnh thuộc loại bệnh lý đau đầu do căn nguyên mạch, có đặc điểm bệnh lý cơ bản là: đau nửa đầu từng cơn theo nhịp mạch, cường độ thay đổi, có tính chu kỳ. ..., khởi phát nhức đầu một bên, có thể có triệu chứng kết hợp như buồn nôn, nôn hoặc các triệu chứng thần kinh khác (giác quan hoặc vận động). Cơn đau kéo dài từ khoảng 4 - 72 giờ và thường có yếu tố gia đình.

Bên cạnh đó, thoái hóa cột sống cổ là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ, bắt đầu bằng những hiện tượng hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, gây đau vùng cổ, lan tỏa sang 2 bên bả vai, rồi tê lan chạy xuống 2 bên cánh tay, triệu chứng đặc biệt nặng hơn khi vận động vùng cổ.

Thoái hóa cột sống cổ có liên quan mật thiết với đau nửa đầu

Thoái hóa cột sống cổ có liên quan mật thiết với đau nửa đầu

Đau nửa đầu Migraine và thoái hóa cột sống cổ có vẻ như là 2 bệnh lý khác nhau, ở 2 vị trí khác nhau. Nhưng thực tế hai bệnh lý này lại có liên quan mật thiết với nhau. Những người bị đau nửa đầu thường phải giải quyết tình trạng căng thẳng phần cơ ở cổ để giải quyết cơn đau nửa đầu của mình.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, đau nửa đầu migraine và thoái hóa cột sống cổ là do sự căng thẳng cơ bắp quá mức, làm cho nhiều cơ trên cổ không còn sự linh hoạt. Từ đó, tạo nên áp lực quá mức lên vùng quanh cổ cũng như gây ra sự căng thẳng quá mức lên các đốt sống cổ. Áp lực quá mức này dẫn đến tình trạng thoái hóa cột sống cổ hoặc thoát các nhân nhầy đĩa đệm ra ngoài, làm thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Hơn nữa, cột sống cổ có liên quan chặt chẽ đến các cơ vùng ngực, cánh tay, vai và cơ lưng phía sau. Những vị trí này là nền tảng để phần cổ được hoạt động một cách linh hoạt. Nếu những cơ xung quanh vùng cổ hoạt động bất thường, dẫn đến bóp chặt cơ vùng cổ hoặc thắt chặt cơ vùng ngực dẫn đến cứng phần cổ. Ngoài ra, cơ ở cổ lại gắn vào hộp sọ và vai, chính vì vậy tất cả tình trạng trên đều ảnh hưởng đến chứng đau nửa đầu. Đó là lí do vì sao chứng đau nửa đầu lại có liên quan đến tình trạng thoái hóa cột sống cổ.

Đẩy lùi thoái hóa cột sống cổ bằng thảo dược – giải pháp phòng ngừa đau đầu nửa đầu từ gốc!

Từ những phân tích trên cho thấy rằng, để điều trị đau nửa đầu chúng ta đừng quên giải quyết nguyên nhân thoái hóa cột sống cổ. Đồng thời, nếu bị thoái hóa cột sống cổ, cần điều trị tích cực và triệt để để dự phòng tình trạng đau nửa đầu có thể xảy ra.

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của y học hiện đại, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng, tinh chất dầu vẹm xanh (Chiết xuất từ con sò vẹm xanh ở biển) có chứa rất nhiều hoạt chất omega 3 giúp giảm đau, giảm viêm, tăng sự chắc khỏe của cột sống, từ đó giúp cải thiện rõ rệt tình trạng thoái hóa cột sống cổ cũng như các bệnh lý xương khớp mạn tính khác như thoái hóa cột sống nói chung, thoát vị đĩa đệm hay đau thần kinh tọa. Để nâng cao hiệu quả tác dụng của tinh chất dầu vẹm xanh, các nhà khoa học đã kết hợp thành phần này với các thành phần thảo dược khác như thiên niên kiện, nhũ hương, các vitamin nhóm B, Canxi, glycin...và tạo nên sản phẩm viên nén Cốt Thoái Vương rất tiện sử dụng. Sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện TƯQĐ 108, BV Quân Y 103, Đại học Y Hà Nội đều thu được kết quả: Sản phẩm giúp cải thiện vận động, giúp giảm đau và tăng cường sự chắc khỏe của xương khớp ở những bệnh nhân thoái hóa cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm và đặc biệt, khi sử dụng lâu dài hay kết hợp với thuốc tây thì không gây ra tác dụng phụ hay tương tác thuốc.

Rất nhiều trường hợp bị thoái hóa cột sống cổ nặng, làm ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống nhưng chỉ sau 1 thời gian ngắn sử dụng Cốt Thoái Vương, tình trạng bệnh đã cải thiện rõ rệt, và trường hợp Ông Buôn ở Gò Dầu, Tây Ninh là một trong những người như thế.

Ông Buôn đã thoát khỏi thoái hóa cột sống cổ nhờ sản phẩm thảo dược

Ông Buôn đã thoát khỏi thoái hóa cột sống cổ nhờ sản phẩm thảo dược

Ông Buôn bị bệnh thoái hóa cột sống cổ hành hạ trong suốt 2 năm và phải nghỉ làm. Chỉ sau 2 tháng dùng Cốt Thoái Vương, ông Buôn thấy bệnh thuyên giảm, sức khỏe bình phục được 80%. Ông đã có thể lao động dễ dàng, không còn tê tay, đau vai, có thể chạy xe cả ngày. Ông không còn bị mất ngủ, ăn uống cũng ngon miệng hơn. Đặc biệt, ông cũng không còn chóng mặt nữa. Ông tiếp tục dùng Cốt Thoái Vương với liều 2 viên/ngày thêm 1 tháng nữa. Theo đánh giá của ông, chỉ sau 3 tháng dùng sản phẩm này, bệnh đã giảm đến 90%. Hiện tại, ông đã vác được bao lúa nặng khoảng 50kg. Ông còn đeo bình xịt thuốc cỏ nặng 40kg, mỗi đợt xịt 9-10 bình trên cả gần 80 sào ớt nhưng vẫn không thấy đau nhức gì.

Ý kiến đánh giá của chuyên gia về tác dụng của sản phẩm Cốt Thoái Vương - Video dưới đây là ý kiến của GS.TS Nguyễn Văn Thông, Chủ nhiệm khoa Thần kinh, BV Trung ương quân đội 108 về nghiên cứu tác dụng của Cốt Thoái Vương tại bệnh viện TƯQĐ 108:

 Để được tư vấn cụ thể hơn về các bệnh lý xương khớp như thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa...các bạn có thể liên hệ tới số hotline: 0988 630 414/0936 083 402 để dược Dược sĩ đại học tư vấn MIỄN PHÍ!

 Hà An 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO