Thông tin y học về bệnh thoát vị đĩa đệm bạn cần biết

NẮM RÕ 7 ĐIỀU QUAN TRỌNG NÀY, THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CHẮC CHẮN "CHÀO THUA"

Đăng lúc: 17/03/2017 - 09:33

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý vô cùng phổ biến hiện nay. Vậy nguyên nhân gây bệnh, phương pháp điều trị bệnh lý này như thế nào? Chế độ dinh dưỡng và tập luyện như thế nào cho phù hợp với tình trạng bệnh? Nếu bạn nắm vững 7 thông tin quan trọng dưới đây, chắc chắn bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ phải "chào thua" ngay!

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Dịch tễ bệnh thoát vị đĩa đệm

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm

Các phương pháp chẩn đoán thoát vị đĩa đệm

Các biến chứng của thoát vị đĩa đệm

Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Chế độ dinh dưỡng và tập luyện với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm là hậu quả của quá trình thoát hóa cột sống xảy ra ở tất cả các thành phần của cột sống. Đây là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống. Về giải phẫu bệnh có sự đứt rách vòng sợi, về lâm sàng gây nên hội chứng thắt lưng hông điển hình.

 Thoát vị đĩa đệm là hậu quả của quá trình thoái hóa cột sống

Thoát vị đĩa đệm là hậu quả của quá trình thoái hóa cột sống

Cấu trúc đĩa đệm: có hình thấu kính hai mặt lồi, nằm trong khoang gian đốt sống bao gồm nhân nhầy, vòng sợi và mâm sụn:

-      Nhân nhầy: nằm ở trung tâm đĩa đệm, chứa gelatin ưa nước do đó nhân nhầy có độ căng phồng và giãn nở rất tốt.

-      Vòng sợi: bao gồm những sợi sụn rất chắc và đàn hồi đan ngược vào nhau kiểu xoắn ốc, xếp thành lớp đồng tâm tạo thành đường tròn chu vi của đĩa đệm.

-      Mâm sụn là hai tấm sụn trong được cấu tạo bằng hợp chấp sụn hyaline.

Dịch tễ bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý có tỷ lệ người mắc khá cao và tăng dần trong những năm qua, trong đó tỷ lệ mắc ở nam nhiều hơn nữ, thường chiếm tới 82%. Độ tuổi mắc bệnh thường xảy ra ở lứa tuổi lao động từ 20-49 chiếm tới trên 90%. Vị trí hay gặp thường xảy ra ở đĩa đệm L4-L5 và L5-S1, do hai đĩa đệm này là bản lề vận động chủ yếu của cột sống. Ngoài ra, bệnh gặp ở đa số là những người lao động chân tay nặng nhọc.

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm

-      Do quá trình thoái hóa tự nhiên của cơ thể: Đĩa đệm bị thoái hóa tự nhiên theo quy luận sinh học, các tế bào sụn sẽ bị lão hóa dần theo thời gian, khả năng đàn hồi kém, khả năng chịu lực cũng giảm. Do đó, các thành phần của đĩa đệm, đặc biệt là vòng sợi bị xơ hóa, dễ bị đứt rách.

-      Do quá trình thoái hóa bệnh lý:

+ Do chấn thương: Chấn thương thúc đẩy nhanh quá trình thoái hóa đĩa đệm.

+ Do yếu tố cơ học: Do sự tăng bất thường lực nén trên đĩa đệm hay còn gọi là hiện tượng quá tải, thúc đẩy quá trình thoái hóa đĩa đệm tăng nhanh.

+ Do yếu tố di truyền: bệnh mang tính chất gia đình.

Các phương pháp chẩn đoán thoát vị đĩa đệm

- Các triệu chứng lâm sàng: theo Saporta (1970) nếu có 4 triệu chứng trở lên trong số 6 triệu chứng sau:

(1) Có yếu tố chấn thương.

(2) Đau cột sống thắt lưng lan theo rễ, dây thần kinh hông to.

(3) Đau tăng khi ho, hắt hơi, rặn.

(4) Có tư thế giảm đau: nghiêng người về một bên làm cột sống thắt lưng bị vẹo.

(5) Có dấu hiệu chuông bấm.

(6) Dấu hiện Lasègue (+).

- Kết quả cận lâm sàng:

+ X quang thường có tam chứng Barr

+ Chụp bao rễ cản quang có hình ảnh chèn ép.

+ Chụp cộng hưởng  từ (MRI) thấy rõ hình ảnh đĩa đệm thoát vị.

Các biến chứng của thoát vị đĩa đệm

Khi thoát vị đĩa đệm không được phát hiện và điều trị sớm và đúng cách có thể gây ra các biến chứng nặng nề. Đó có thể là một trong những biến chứng sau:

-      Đau nặng hoặc tăng cơn đau, tê hay yếu lan sang một hoặc cả hai chân.

-      Rối loạn chức năng bàng quang hoặc rối loạn chức năng đường ruột, bao gồm tiểu không kiểm soát hoặc tiểu khó.

-      Mất cảm giác tiến triển trong khu vực bắp đùi trong, mặt sau của chân và khu vực xung quanh trực tràng.

Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Phương pháp điều trị nội khoa kinh điển: Được áp dụng cho những trường hợp nhẹ chưa cần phải can thiệp phẫu thuật, mục đích là giúp giảm triệu chứng đau, bao gồm các phương pháp sau:

+ Vật lý trị liệu: xoa bóp, xung điện giảm đau, châm cứu, bấm huyệt, điều trị bằng tia laser mềm.

+ Dùng thuốc: chủ yếu là thuốc giảm đau chống viêm không steroid trong giai đoạn cấp và cả trong đợt tái phát, thuốc an thần, thuốc giãn cơ, canxi, các vitamin nhóm B…

+ Kéo giãn cột sống cổ: giúp làm giảm tải áp lực tải trọng lên hệ xương khớp. Biện pháp này được áp dụng với các trường hợp chèn ép rễ đơn thuần, những tổn thương xương như gai xương lớn trong ống tủy.

+ Phương pháp lấy đĩa đệm qua da không mổ: Sử dụng năng lượng laser hoặc song cao tần sẽ làm bốc hơi một phần nhân nhầy. Từ đó đĩa đệm tự thu lại một phần.

+ Phương pháp hóa tiêu nhân nhầy: Phương pháp này thường áp dụng cho vùng thắt lưng mà hầu như không áp dụng cho vùng cổ

Điều trị ngoại khoa: Phương pháp này được áp dụng khi thoát vị đĩa đệm gây ra hội chứng tủy cổ hoặc hội chứng rễ - tủy, các triệu chứng tiến triển nhanh, hoặc khi thoát vị đĩa đệm gây ra hội chứng chèn ép rễ nặng hoặc đau liên tục, dai dẳng, điều trị nội khoa 6 tuần không hiệu quả. Mục đích nhằm lấy bỏ đĩa đệm gây chèn ép mà không gây tổn thương cấu trúc thần kinh và đảm bảo sự vững chắc của cột sống. Hiện nay có hai phương pháp phẫu thuật đang được áp dụng: mổ theo lối trước bên và mổ lối sau nhưng với thoát vị đĩa đệm đơn thuần thì chủ yếu mổ đường trước bên.

Phương pháp sử dụng các sản phẩm thiên nhiên hỗ trợ điều trị:

Đối với bệnh thoát vị đĩa đệm, người bệnh không chỉ cần một phương pháp điều trị giúp giảm triệu chứng tại chỗ, ở giai đoạn cấp mà còn mong muốn tăng cường sự chắc khỏe của xương khớp, hạn chế tối đa tình trạng tái phát bệnh.

Đáp ứng được mong muốn đó, hiện nay với sự phát triển của y học hiện đại kết hợp với tinh hoa của y học cổ truyền, người bệnh đã có thêm 1 sự lựa chọn mới đó chính là sử dụng sản phẩm thiên nhiên bào chế dưới dạng viên nén giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, an toàn và có thể dùng được lâu dài. Một trong những sản phẩm có tác dụng như vậy là Cốt Thoái Vương với thành phần chính là dầu vẹm xanh có chứa hàm lượng omega 3 cao giúp chống oxy hóa, chống viêm, tăng cường dinh dưỡng nuôi dưỡng sụn khớp. Cốt Thoái Vương còn là sự kết hợp giữa dầu vẹm xanh với các thành phần thiên nhiên khác như thiên niên kiện, nhũ hương, các vitamin nhóm B, vitamin K…nên có tác dụng toàn diện trên bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa. Sản phẩm này đã được nghiên cứu tại rất nhiều bệnh viện tuyến trung ương đầu ngành như bệnh viện TƯQĐ 108, BV Quân Y 103, trường ĐH Y Hà Nội đều cho thấy: Cốt Thoái Vương giúp cải thiện khả năng vận động, giúp giảm đau và tăng sự chắc khỏe của xương khớp, từ đó giúp hỗ trợ điều trị và dự phòng các trường hợp thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa.

 Cốt Thoái Vương đã được thực hiện nhiều nghiên cứu

Cốt Thoái Vương đã được thực hiện rất nhiều nghiên cứu trên cả nước

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN NGAY CỐT THOÁI VƯƠNG

KHI GẶP CÁC BỆNH LÝ VỀ XƯƠNG KHỚP, CỘT SỐNG, ĐĨA ĐỆM?

1. Thành phần từ 100% thiên nhiên, an toàn khi sử dụng lâu dài.

2. Sản phẩm thảo dược nhưng tác dụng nhanh, hiệu quả có thể thấy ngay sau 1-2 tuần và bạn có thể không cần dùng thuốc tây chỉ sau 1 thời gian uống Cốt Thoái Vương.

3. Cốt Thoái Vương có thành phần chính là dầu vẹm xanh chứa nhiều thành phần bổ dưỡng và các vitamin rất tốt cho sức khỏe xương khớp. Trong đó, nổi bật nhất là thành phần omega-3 có hoạt tính sinh học cao, giúp chống viêm, chống oxy hóa, giúp tăng cường độ chắc khỏe của xương khớp.

4. Ngoài ra, sản phẩm còn kết hợp với các thành phần khác như: Thiên niên kiện, nhũ hương... giúp hoạt huyết hóa ứ, giảm phù, chỉ thống, kháng viêm; cùng các vitamin B (B1, B2), vitamin K giúp giảm đau và bảo vệ duy trì cho xương chắc khỏe, làm chậm quá trình thoái hóa và tăng đề kháng của cơ thể. Glycin, một acid amin có tác dụng ức chế các dẫn truyền quá mức ở thần kinh tủy sống, giúp giảm đau, giảm mất năng lượng tế bào đốt sống và đĩa đệm.

5. Tác dụng theo 2 cơ chế: Giảm triệu chứng và đi sâu vào căn nguyên các bệnh đau lưng, đau vai gáy, đau chân liên quan tới gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống...

6. Được nghiên cứu tác dụng tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện Quân y 103, Đại học Y Hà Nội đồng thời được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, được đông đảo khách hàng tin dùng. 

Nếu còn thắc mắc về chứng đau thần kinh tọa hoặc bạn muốn được hỗ trợ thêm thông tin về sản phẩm Cốt Thoái Vương, hãy liên hệ tới số tổng đài: 1800.6104 (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI), kết bạn Zalo/Viber: 0902.207.112 hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới để dược Dược sĩ tư vấn và nhận được nhiều ưu đãi khi đặt hàng! 

 Khánh Vũ 

tu-van

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN ĐỌC 

Trên thực tế Cốt Thoái Vương cũng đã được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng hơn 10 năm qua bởi những hiệu quả tích cực mà sản phẩm đã mang lại cho người sử dụng.

Nếu ai từng bị thoái hóa cột sống, phồng đĩa đệm, chắc khó mà chịu đựng được những cơn đau lưng và bất tiện do bệnh xương khớp này gây ra. Ông Nguyễn Văn Hà (sinh năm 1961, trú tại số nhà 15, ngách 112, đường Ỷ La, tổ dân phố Trung Kiên, phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) cũng từng bị chứng đau lưng hành hạ. Những cơn đau khiến ông cảm giác như có con dao chọc vào xương thịt, đau buốt. Khổ sở là thế, nhưng thật may mắn, sau thời gian dài đằng đẵng kiên trì tìm cách chữa bệnh, ông đã khỏi. Theo dõi chia sẻ kinh nghiệm điều trị của ông TẠI ĐÂY.

Bà Võ Thị Liễu (sinh năm 1955, trú tại 109/39A đường Đông Thành, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, Bình Dương) là người xởi lởi, ưa hoạt động. Cuối năm 2017, bỗng dưng bà đột ngột đau lưng, đau dọc xuống chân trái, đau từ đùi đến các đầu ngón chân. Bà đau đến độ không thể bế cháu, nhiều khi còn không đi đứng được. Bà được chẩn đoán là thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống và chèn dây thần kinh tọa. Con dâu, con trai đưa bà đi chữa 4-5 nơi nhưng không khỏi. Tưởng liệt, nhưng không, nhờ có sản phẩm Cốt Thoái Vương, bà đã có thể đi khom, rồi đi thẳng, bế cháu và phụ giúp việc nhà trở lại như chưa từng bị cơn đau nào hành hạ. Cùng xem chi tiết chia sẻ của bà Liễu TẠI ĐÂY.

Như trường hợp của chị Hà Thị Phương (sinh năm 1980) ở số 7A231 ấp 7, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM bị thoát bị đĩa đệm cột sống cổ và rất vất vả để điều trị căn bệnh này: “Bác sĩ cho chụp MRI thì phát hiện ra tôi bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và tiếp tục kê một tuần thuốc để uống. Tuy nhiên, cứ hết thuốc khoảng 2-3 ngày, tôi lại thấy đau trở lại nên phải tái khám. Mỗi lần đi khám như vậy, tôi tốn cả hơn triệu đồng vừa tiền khám, xét nghiệm và thuốc, chưa kể mất thời gian đi lại, chờ đợi mệt mỏi” – chị chia sẻ. Từ khi biết đến sản phẩm Cốt Thoái Vương, cuộc sống của chị như bước sang một trang khác. Chị nói: “Tôi uống Cốt Thoái Vương ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên. Sau khi uống hết một hộp, tôi bắt đầu thấy biến chuyển. Hết hộp thứ 2, các triệu chứng tiếp tục giảm dần, chân tay duỗi ra bình thường, không còn tê tay, đêm ngủ không phải gác chân lên gối, quay cổ dễ dàng. Qua 2 tháng, căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ của tôi càng chuyển biến tích cực, cải thiện đến gần 70%”. Chị Phương còn chia sẻ thêm, điều mà chị cảm thấy an tâm khi sử dụng Cốt Thoái Vương là sản phẩm này vừa có hiệu quả trong hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm, lại có nguồn gốc từ thiên nhiên nên không gây tác dụng phụ như: nóng trong người, lở miệng, đau dạ dày giống các loại thuốc tây y trước đây chị đã dùng. Uống Cốt Thoái Vương, chị thấy căn bệnh thoát vị đĩa đệm giảm, ăn ngon miệng, ngủ ngon, người dễ chịu hơn nên tăng cân trông thấy.

 Chị Phương đã cải thiện được 70% bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ sau 2 tháng

Chị Phương đã cải thiện rõ rệt bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nhờ  uống Cốt Thoái Vương

Cùng lắng nghe chia sẻ của chị Phương về quá trình "quật ngã" thoát vị đĩa đệm:

mua-ngay

Chia sẻ của chị La Thị Oanh ở Tổ 7 ấp 7 Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, TP.HCM đã 2 lần chiến thắng bệnh thoát vị đĩa đệm một cách ngoạn mục:

Video chia sẻ của anh Nguyễn Thành Chiến (SN 1969) ở địa chỉ 3/25A, khu phố Bình Thuận 1, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương về quá trình "đánh bại" thoát vị đĩa đệm mà không cần phải phẫu thuật:

Sản phẩm cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực của các bệnh nhân qua Zalo của số hotline 0902.207.112:

cot-thoai-vuong 1

Đánh giá của chuyên gia về sản phẩm Cốt Thoái Vương

Thoái hóa cột sống, đau lưng, đau thần kinh tọa, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm,... là các bệnh về cột sống gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Video này, GS. Lê Đức Hinh – Chủ tịch Hội Thần kinh học Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn chặn, cải thiện các bệnh này. Phương pháp này đã được nghiên cứu tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện Quân y 103, trường Đại học Y Hà Nội.

Đánh giá của PGS.TS Đoàn Văn Đệ - Nguyên Chủ nhiệm khoa Tim Thận Khớp Nội Tiết, Bệnh viện Quân y 103 về hiệu quả của Cốt Thoái Vương cũng như thành phần chính dầu vẹm xanh đối với tình trạng thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm:

Một đánh giá khác từ 1 chuyên gia đầu ngành về Y học Cổ Truyền – GS.BS Hoàng Bảo Châu – Nguyên Viện trưởng viện Y học cổ truyền Trung ương về tác dụng của Cốt Thoái Vương trên bệnh nhân thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm:

Cốt Thoái Vương đã được nghiên cứu lâm sàng tại 3 bệnh viện lớn tại Hà Nội

1. Nghiên cứu tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về tác dụng của Cốt Thoái Vương trên bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hoàn thành năm 2010 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: Nhóm dùng Cốt Thoái Vương có tác dụng giảm đau nhanh, cải thiện vận động cột sống thắt lưng tốt hơn so với nhóm không sử dụng Cốt Thoái Vương.

2. Nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương trong hỗ trợ trị chứng đau cột sống thắt lưng do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hoàn thành năm 2011 tại bệnh viện Quân y 103 do GS.TS Nguyễn Văn Chương thực hiện đã cho thấy: Tỷ lệ bệnh nhân trở về mức độ nhẹ ở nhóm dùng Cốt Thoái Vương cao hơn so với nhóm không sử dụng Cốt Thoái Vương, 88% trường hợp giảm đau tốt và rất tốt, không có bệnh nhân nào bị ảnh hưởng tới chức năng gan, thận, công thức máu.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương đối với bệnh nhân đau dây thần kinh tọa do thoái hóa cột sống hoàn thành năm 2009 tại Đại học Y Hà Nội do PGS.TS Đỗ Thị Phương thực hiện đã cho thấy: Sản phẩm Cốt Thoái Vương giúp hỗ trợ cải thiện triệu chứng lâm sàng như hội chứng cột sống, hội chứng rễ, các triệu chứng thường gặp của bệnh nhân đau thần kinh tọa,… và không gây tác dụng phụ.

Cốt Thoái Vương vinh dự được trao nhiều giải thưởng cao qúy

Liên tiếp nhiều năm liền, Cốt Thoái Vương vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 - sản phẩm, dịch vụ tốt Nhất cho Gia đình và Trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn; Giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng; “Danh hiệu Thương hiệu gia đình tin dùng” do Tạp chí gia đình và trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội bình chọn.

cot-thoai-vuong 3

Danh Hiệu: Top 100 - sản phẩm, dịch vụ tốt Nhất cho Gia đình và Trẻ em

Vào Tháng 10/2017 mới đây, Cốt Thoái Vương đã vinh dự đạt chứng nhận “Danh hiệu Thương Hiệu Gia Đình Tin Dùng” Do Tạp chí gia đình và trẻ em, Bộ Lao động, Thương Binh và Xã Hội bình chọn 

Cốt Thoái Vương vinh dự nhận giải thưởng

 Chế độ dinh dưỡng và tập luyện với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

-      Chê độ dinh dưỡng: Người bệnh nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều canxi như rau có màu xanh đậm, sữa, đậu nành, hải sản như tôm cua cá. Nên bổ sung thêm các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, kẽm để tăng cường sức khỏe của xương khớp. Không nên hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia đều ảnh hưởng đến tình trạng bệnh.

-      Chế độ tập luyện: Nên thực hiện chế độ tập thể dục đều đặn mỗi ngày phù hợp với thể trạng. Với những người hay phải ngồi nhiều thì nên chủ động đứng dậy đi lại sau 1-2 h. Không nên bưng vác nặng, không nên đi giày cao gót.

Thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh mạn tính mà hiện nay chưa có biện pháp chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu có hiểu biết rõ về bệnh, người bệnh chủ động phòng ngừa và áp dụng biện pháp điều trị phù hợp thì sẽ có được cuộc sống bình thường như bao người khác.

Để được tư vấn cụ thể hơn về các bệnh lý xương khớp như thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa...hoặc hỏi thêm về sản phẩm Cốt Thoái Vương các bạn có thể liên hệ tới số hotline: 18006104 (cuộc gọi miễn cước) để dược Dược sĩ đại học tư vấn MIỄN PHÍ!

Chuyên gia cơ xương khớp


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng • avatar
  vũ văn khánh Gửi lúc 15:21 - 22/06/18
  dạ e chào bs e năm nay 42 tuổi e bị đau hông trái và tức bắp chân e đi thăm khám chụp cộng hưởng từ thì bs bảo bị thoát vị đĩa đêm l5 e uống thuóc tây 1 tuần ko tuyên giảm e đến khám lại bs lại cho thêm 2 tuần nữa nhung cũng vậy cho e hỏi bệnh của em có uống cốt thống vương đươc ko mà có uống thì thời gian bao lâu ạ e cảm ơn..
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào anh ! Trường hợp của anh bị thoát vị đĩa đệm và có chèn dây thần kinh nên mới dẫn đến hiện tượng đau nhức,mỏi lưng, đau hông trái tức bắp chân. Đây là 1 dạng biến chứng của thoát vị đĩa đệm. Trường hợp này hoàn toàn có thể sử dụng Cốt Thoái Vương được để giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi dần cột sống. Cốt Thoái Vương được nghiên cứu và có kết quả tốt trên bệnh nhân thoát vi đĩa đệm, chèn ép dây thần kinh. Cốt Thoái Vương thành phần chính là dầu vẹm xanh với hoạt chất omega 3 hoạt tính sinh học cao, chống oxy hóa, chống viêm, tăng cường độ chắc khỏe của xương, thiên niên kiện, nhũ hương, vitamin nhóm B, K, glycin.... giúp hoạt huyết, tán ứ, kháng viêm, chỉ thống, giảm đau, bảo vệ + duy trì sức khỏe cột sống, làm chậm quá trình lão hóa, tăng sức đề kháng của cơ thể. Cốt Thoái Vương tác động vào cả nguyên nhân và triệu chứng của thoát vị đĩa đệm, từ đó hỗ trợ điều trị và cải thiên bệnh hiệu quả. Rất nhiều trường hợp đã cải thiện rõ ràng các triệu chứng đau, tê và vận động sau 1 liệu trình sử dụng Cốt Thoái Vương từ 3-4 tháng.http://bit.ly/Thoát-khỏi-thoát-vị-đĩa-đệm Để được tư vấn chi tiết anh vui lòng liên hệ tới số 18006104/0902207112(zalo,viber) Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi! Chúc anh và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Tâm Gửi lúc 11:01 - 27/05/18
  Chào bs em bi gai cot song nang và bây gio chuyển qua thoat vi dia dem.van đong khó khan .2 chan thi bị tê va ko co suc nhiều rât khó chiu.em dang dung cot thoai vuong dc 1hop chua thay co dau hieu đỡ bs chỉ cho em cach nao giam tình trang này ko ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào chị, Vấn đề chị gặp phải hiện tại đang trầm trọng nếu không điều trijh kịp thời và dứt điểm sẽ ảnh hưởng rất nhiều và để lại biến chứng nặng nề khiến viêc đi lại sẽ cực kỳ khó khăn đó ạ, không rõ hiện tại chị dùng liều mấy viên 1 ngày ạ. Với tình trạng như của chị, thì chị nên dùng 1 đợt điều trị với liều 6v/ 2 lần/ ngày ạ. tức là sáng mình uống 3v, tối 3 viên, chị nên uống trước ăn 30' or sau ăn 1 giờ ạ. Để được tư vấn chị vui lòng liên hệ số 18006104/0902207112(zalo, viber) chúc chị sức khỏe ạ.
 • avatar
  Hà thị Thủy Gửi lúc 16:16 - 13/05/18
  Tôi bị tvdd(cột sống thắt lưng) đã mổ cách đây 9 năm , gần đây tôi cảm thấy tê đau nhiều ở vùng xung quanh khớp háng và tê dại xuống 2 chân liệu có còn giải pháp nào cho tôi không? Cám ơn nhiều!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Thoát vị đĩa đệm biện pháp cuối cùng điều trị là mổ, sau mổ nếu chăm sóc tốt, nghỉ ngơi tốt sức khỏe sẽ cải thiện và tình trạng bệnh cũng giảm, bản thân phương pháp phẫu thuật giải quyết vẫn đề tại đĩa đệm bị thoát vị, sau phẫu thuật bệnh nhân vẫn đau, hoặc sức khỏe yếu. Nguyên nhân chính của thoát vị đĩa đệm là thoái hóa cột sống, khi đốt sông thoái hóa chèn ép vào đĩa đệm gây bệnh dẫn tới chèn ép dây thần kinh, nên khi phẫu thuật, đĩa đệm chèn ép được điều trị nhưng nguyên nhân gây bệnh chưa được xử lí dẫn tới tình trạng tái phát, và di chứng sau phẫu thuật. Đau khớp háng và tê chân là biểu hiện của chèn ép dây thần kinh vùng thắt lưng xuống hông - đùi - chân, dẫn tới máu - dưỡng chất - oxy tới hông - đùi - chi giảm, dẫn tới thoái hóa khớp háng thứ phát, và thần kinh tọa. Để xử trí tình trạng này bạn dùng kết hợp uống Cốt Thoái Vương kết hợp nghỉ ngơi điều độ, ăn uống khoa học, tập luyện phù hợp. Để đặt mua Cốt Thoái Vương và được tư vấn cụ thể bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1800.6104 ( cuộc gọi miễn cước) hoặc inbox zalo/viber 0902.207.112. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Tường Gửi lúc 04:53 - 12/05/18
  Dùng CTV với viên can xi được không ạ. Tôi bị thoát vị đĩa đệm cổ và có nguy cơ loãng xương.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn !Bạn hoàn toàn có thể dùng song song 2 sản phẩm vừa kể trên bạn nhé . Với nguy cơ loãng xương bạn đã đi do mật độ canxi trong xương chưa ạ ? nếu bạn có nguy cơ loãng xương, xốp xương thì anh có thể dùng các thuốc để điều trị theo chỉ định của bác sĩ để đạt được hiệu quả cao nhất bạn nhé ! Thoát vị đĩa đệm là bệnh lí mạn tính cần thời gian điều trị. Thoát vị đĩa đệm là tình trạng vòng xơ đĩa đệm bị rách làm nhân nhày đĩa đệm thoát ra ngoài gây thoát vị đĩa đệm. Thoát vị đĩa đệm thường xảy ra ở cổ, thắt lưng nhiều hơn vì vị trí này chịu nhiều áp lực từ cột sống hơn. Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm thường có biểu hiện đau, mỏi, tê tại vị trí thoát vị và nếu có biểu hiện chèn ép thần kinh tại vùng lân cận sẽ gây hiện tượng tê đau, thoát vị đĩa đệm ở cổ có thẻ chèn ép thần kinh gây đau mỏi cổ, vai gáy và tê tay, thoát vị đĩa đệm tại thăt lưng thường gây đau ngang thắt lưng, mỏi hai bên hông, mặt sau đùi và tê chân, nặng hơn có thể gây liệt, mất cảm giác ở chi. Việc điều trị thoát vị đĩa đệm với trường hợp nhẹ chưa có biến chứng nặng sẽ được kê đơn thuốc giảm đau, chống viên, giãn cơ,... nặng sẽ được chỉ định phẫu thuật ngoại khoa. Việc sử dụng thuốc tây kéo dài gây đau dạ dày, ảnh hưởng tới gan, thận. Và khi ngưng dùng giảm đau thì lại đau lại, không cải thiện được bệnh. Các sản phẩm nguồn gốc thảo dược được ưu tiên, Cốt thoái vương có thành phần dầu vẹm xanh, thiên niên kiện, nhũ hương, vitamin nhóm B và Canxi... giúp ngăn ngừa nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm, phục hồi đĩa đệm bị tổn thương, hoạt huyết, kiện gân cốt từ đó giúp đĩa đệm được phục hồi, giảm các biến chứng chèn ép thần kinh và đau dó chèn ép, thoát vị . Liệu trình điều trị trong vòng 3-6 tháng sẽ cải thiện tích cực bệnh lý của bạn bạn nhé ! Để được tư vấn và đặt mua Cốt thoái vương bạn vui lòng liên hệ hotline 18006104 ( MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI) / 0902207112 (zalo/ viber) . Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  Loan Gửi lúc 17:03 - 16/12/17
  Xin Chào! Tôi bị đau lưng uống thuốc Cốt Thoái Vương đã được hơn 2 tháng , kết hợp với tập yoga, khoảng 2 tuần đầu uống thuốc lưng giảm đau nhưng sau đó lưng đau như lúc đầu, Tôi ko làm việc nặng, ko mang giày cao gót, uống thuốc đúng chỉ định, xin cho Tôi hỏi Tôi có duy trì uống thuốc này nữa không? Cám ơn
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào chị! Trường hợp của chị ko rõ là bị đau lưng do nguyên nhân gì? Không biết hiện tại chị đang dùng liều bao nhiêu viên/ngày? Thông thường với các bệnh nhân thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm uống Cốt THoái Vương theo đợt tầm 3-4 tháng thấy cải thiện khá rõ tình trạng bệnh. Tùy đáp ứng của từng người, tùy tình trạng bệnh mà hiệu quả cái thiện nhanh hoặc chậm khác nhau. Với trường hợp của chị nên duy trì tập yoga, không đi giày cao gót và nên tăng liều lên 6 viên/ngày chia làm 2 lần và dùng tiếp đợt tầm 2 tháng nữa để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu trong giai đoạn này, mức độ đau nhiều, chị nên kết hợp đồng thời vừa uống Cốt Thoái Vương vừa đi đến cơ sở y học cổ truyền để tập vật lí trị liệu thì hiệu quả sẽ cải thiện tốt hơn. Chúc chị sớm bình phục!
 • avatar
  đoàn văn mạnh Gửi lúc 14:44 - 05/07/17
  thuốc tốt thế sao không ghi rõ nguồn gốc xuất sứ, không cos địa chỉ rõ ràng, có đăng ký ko
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Cảm ơn bạn đã góp ý. Toàn bộ thông tin về sản phẩm Cốt Thoái Vương bạn có thể tham khảo theo đường link sau: http://thoatvidiadem.vn/bai-viet/thoat-vi-dia-dem/cot-thoai-vuong-hieu-qua-cho-nguoi-thoat-vi-dia-dem-va-thoai-hoa-cot.html Về sản phẩm Cốt Thoái Vương đã có chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm mà BYT cấp phép. Ngoài ra sản phẩm cũng đã được thực hiện các nghiên cứu lâm sàng tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc như BV TƯQĐ 108, BV Quân Y 103, Đại học Y Hà Nội và đều cho thấy sản phẩm có hiệu quả cải thiện vận động tốt, không có tác dụng phụ trong quá trình sử dụng. Vì vậy, sản phẩm đã và đang được sự tin tưởng sử dụng của rất nhiều bệnh nhân thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm cũng như của các bác sĩ trên toàn quốc! Nếu bạn cần hỗ trợ thông tin gì, có thể liên hệ với chúng tôi theo số 0988 630 414 để được giải đáp nhé! Chúc bạn sức khỏe!
QUẢNG CÁO