Úp mở chuyện bông cải xoăn giúp giảm đau lưng

Úp mở chuyện bông cải xoăn giúp giảm đau lưng

Đăng lúc: 06/04/2018 - 16:47

Cải xoăn là một thành viên trong giai đình họ cải, được biết tới có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt. Không chỉ thế, trong cải xoăn có chứa nhiều vitamin K, canxi, chất xơ, chất chống oxy hóa hỗ trợ hiệu quả trong quá trình trị bệnh đau xương khớp, đau lưng. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây.

Cải xoăn – Món rau ăn hàng ngày giúp giảm đau lưng

Đau lưng đa phần gây ra bởi sự tổn thương của sụn khớp, đĩa đệm. Sụn, đĩa đệm ​​hoạt động như một lá chắn bảo vệ, một tấm lót giảm ma sát cho cột sống của chúng ta và khi nó bị hư hỏng, có thể dẫn đến các triệu chứng như sưng tấy, đau đớn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh. Trầm cảm cũng không phải là điều hiếm gặp trong số những người mắc bệnh này. Các trung tâm y tế đã nghiên cứu một số cách để điều trị và ngăn ngừa bệnh đau lưng trong nhiều năm nay, khám phá ra các phương pháp chữa trị khoa học và toàn diện. Một nghiên cứu như vậy liên quan đến việc sử dụng bông cải xoăn để ngăn ngừa sự thoát vị đĩa đệm, vỡ đĩa đệm đã được thực hiện.

 bong-cai-xoan

Bông cải xoăn trị đau lưng hiệu quả

Bông cải xoăn hay chi tiết hơn là hợp chất sulforaphane được tìm thấy trong loại rau xanh này được tin rằng sẽ giúp ngăn ngừa tổn thương sụn, đĩa đệm. Bông cải xoăn từ lâu đã được coi là siêu thực phẩm. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích việc đưa bông cải xoăn vào chế độ ăn uống hàng ngày vì những lợi ích sức khỏe khác nhau mà nó mang lại. Một số lợi ích từ loại rau này bao gồm giảm huyết áp, giảm nguy cơ bệnh tim mạch và ung thư. Mặc dù các bằng chứng khoa học cho tuyên bố này rất ít, không thể phủ nhận rằng bông cải xoăn chứa đựng một loạt các chất dinh dưỡng lành mạnh như folate, vitamin A, C, canxi và chất xơ không hòa tan. Tóm lại, bông cải xoăn là loại rau được khuyên dùng chắc chắn không gây hại gì cả.

Một nghiên cứu tiến hành gần đây bởi một nhóm các nhà khoa học từ Đại học East Anglia, Đại học Oxford, Norfolk và Bệnh viện Đại học Norwich đã được xuất bản trên tạp chí chuyên ngành về đau lưng và thấp khớp. Báo cáo chỉ ra tác động của bông cải xoăn hoặc sulforaphane trên đĩa đệm. Nghiên cứu dựa trên lý thuyết rằng sulforaphane có đặc tính chống viêm có thể giúp giảm sự sản sinh ra các enzym dẫn đến tổn thương sụn, đĩa đệm. Nghiên cứu đồng thời cũng khảo sát ảnh hưởng của sulforaphane lên tế bào chondrocytes - các tế bào chịu trách nhiệm duy trì sụn ở động vật có vú.

Nếu kết quả của nghiên cứu này là chuẩn, thì việc tăng lượng bông cải xoăn trong bữa ăn có thể giúp làm giảm một số triệu chứng khó chịu liên quan đến đau lưng, vỡ đĩa đệm, thoái hóa cột sống... Tuy nhiên, trong khi việc tăng lượng rau trong khẩu phần ăn hàng ngày của bạn không gây hại gì thì các bác sĩ và chuyên gia lại rất thận trọng khi kê toa các chất bổ sung sulforaphane thay thế rau. Các sản phẩm bổ sung như vậy có sẵn ở hầu hết các hiệu thuốc nhưng hiệu quả lâu dài của việc sử dụng thuốc như vậy vẫn không rõ ràng. Sulforaphane bổ sung cũng có thể tương tác với một số thuốc khác như thuốc trị huyết áp và thuốc chống loạn thần. Tốt nhất nên kiểm tra với bác sĩ trước khi bắt đầu điều trị.

Các nhà nghiên cứu hiện đang có kế hoạch đưa ra kết quả của nghiên cứu này và xem xét những ảnh hưởng của sulforaphane trên người. Trong những thử nghiệm này, một loại bông cải xoăn được cho ra số lượng lớn sulforaphane sẽ được gieo trồng đặc biệt. Điều này sẽ giúp định lượng những lợi ích của bông cải xoăn đối với bệnh đau lưng mạn tính đơn giản hơn nhiều.

Sử dụng Cốt Thoái Vương ngăn chặn đau lưng

Như phân tích ở trên, muốn thoát khỏi tình trạng đau lưng, chế độ dinh dưỡng rất quản trọng, trong đó các chuyên gia nhấn mạnh việc cần phải bổ sung cải xoăn vào chế độ ăn uống hàng ngày. Nhưng ăn cải xoăn không phải ngày một ngày hai là khỏi đau lưng ngay. Vì vậy, hiện nay trên thế giới, người bệnh đau lưng có xu hướng lựa chọn sử dụng dòng sản phẩm thảo dược đã nghiên cứu lâm sàng, được kiểm chứng hiệu quả và độ an toàn tuyệt đối. Đi đầu trong số đó ở Việt Nam là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Sản phẩm là sự kết hợp của dầu vẹm xanh chiết xuất từ loài sò vẹm xanh ở biển, với các thảo dược thiên nhiên, vitamin và glycin tạo thành một công thức toàn diện trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các trường hợp thoái hóa đốt sống, gai đốt sống hay thoát vị đĩa đệm. Hiệu quả sản phẩm đã được các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu và thử nghiệm trên lâm sàng tại các bệnh viện lớn như Bệnh viên Quân y 103, Bệnh viện TƯ Quân đội 108, Trường Đại học Y Hà Nội.

 cot-thoai-vuong

Cốt Thoái Vương trị đau lưng hiệu quả

Các thành phần trong Cốt Thoái Vương các tác dụng giảm đau nhanh chóng, chống viêm, tăng cường lưu thông máu đến nuôi dưỡng các đốt sống và đĩa đệm. Các nguyên tố canxi, magie cùng các vitamin cần thiết sẽ giúp phục hồi, tăng cường độ chắc khỏe và làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp. Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên uống tiện dụng nên được rất nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

Một sản phẩm vừa cung cấp đầy đủ khoáng chất, dưỡng chất cho cấu trúc xương, đốt sống lại có thể hoạt huyết, hóa ứ, giảm sưng phù, đau nhức và có tính chống oxy hóa như Cốt Thoái Vương là lựa chọn hàng đầu thay thế liệu pháp chỉ bổ sung đơn thuần canxi.

Dưới đây PGS.TS Dương Trọng Hiếu – chuyên gia Y học Cổ truyền phân tích tác dụng của các thành phần trong Cốt Thoái Vương đối với các bệnh xương khớp.

Để tìm hiểu thêm về kinh nghiệm đẩy lùi tình trạng đau lưng, bạn có thể theo dõi thêm chia sẻ của anh Nguyễn Thành Chiến (Bình Dương).


Bổ sung cải xoăn vào chế độ dinh dưỡng, đồng thời uống Cốt Thoái Vương hàng ngày là giải pháp hữu ích cho bệnh đau lưng của bạn.

Khánh Vũ


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO