Không có gì là lạ: Ngồi lì máy tính có ngày ĐAU LƯNG

Cột sống của bạn bao gồm các đốt sống bảo vệ các bó dây thần kinh và tủy sống, được liên kết bởi những đĩa đệm. Các vấn đề về sức khỏe, chấn thương và căng thẳng lặp đi lặp lại có thể làm hỏng cấu trúc tinh tế này, bao gồm ngồi ghế nhiều giờ làm việc với máy tính trong ngày. Đau lưng do sử dụng máy tính có liên quan đến một số yếu tố bên trong và bên ngoài. Bài viết sau sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn.

Nguyên nhân gây đau lưng khi làm việc trên máy tính là gì?

Các yếu tố nguy cơ gây đau lưng mà bạn không thể thay đổi bao gồm các dị tật cột sống như chứng vẹo cột sống, loãng xương và giới tính nữ. Các yếu tố nguy cơ có thể thay đổi bao gồm: Loại công việc bạn làm, thời gian, tư thế làm việc, cường độ công việc và các thông số khác có thể thay đổi. Do số lượng các biến thể riêng biệt, có thể khó xác định mối quan hệ nhân quả giữa đau lưng và sử dụng máy tính ở một người cụ thể. Dưới đây là một vài nguyên nhân.

 dau-lung-do-ngoi-may-tinh1

Ngồi lì máy tính bị đau lưng

Ghế không thoải mái

Nếu bạn cảm thấy đau lưng trong khi sử dụng máy tính, ghế của bạn có thể là nguyên nhân góp phần gây ra vấn đề này nếu nó không hỗ trợ tư thế của bạn đúng cách. Sự liên kết bộ phận cơ thể không tốt trong thời gian dài có thể gây áp lực lên các vùng khác nhau của cột sống và gây đau ở vùng lưng, cổ, vai và cánh tay. Lựa chọn một chiếc ghế có thể điều chỉnh được cho cơ thể dường như sẽ giúp giảm đau lưng, mặc dù những bằng chứng về mối quan hệ nhân quả có khiêm tốn. Các tính năng quan trọng bao gồm khả năng điều chỉnh ghế dựa, ghế an toàn và chiều cao của ghế. Một đường cong hoặc một chỗ ngồi bằng phẳng cũng có thể ảnh hưởng đến việc lưng của bạn bị tê mỏi khi ngồi lâu.

Ngồi sai tư thế

Ngay cả những chiếc ghế văn phòng hoàn hảo cũng sẽ không giúp gì được cho lưng của bạn nếu ngồi sai tư thế trong thời gian dài. Cột sống của bạn “được thiết kế” để được ở một vị trí thẳng đứng, trung lập với vai và hơi cong nhẹ tại thắt lưng. Nhẹ nhàng chạm bàn phím, nghiêng cơ thể của bạn trong khi nói chuyện điện thoại, lơ lửng đôi bàn chân quá cao hoặc cúi đầu để xem màn hình máy tính sẽ làm bạn nhanh mỏi lưng, vai, gáy. Trong một bài báo đăng trên tạp chí "Spine-Health", John J. Triano, DC, đề nghị ngồi lại ghế và sử dụng chân để giữ đầu gối và hông thẳng hàng, giảm áp lực lên lưng. Chiều cao của máy tính và bàn làm việc của bạn nên được điều chỉnh để bạn có thể nhìn thẳng vào màn hình thay vì gù về phía trước.

Ngồi một tư thế, không vận động

Ngồi ở bất kỳ vị trí nào trong hơn 20 phút có thể gây đau lưng, bởi nó sẽ gây giảm sự linh hoạt của dây chằng theo thời gian. Để tránh đau lưng ở nơi làm việc, thay đổi vị trí của bạn thường xuyên và nghỉ ngơi ngắn mỗi 20 phút. Đứng và vươn vai, ưỡn ngực có thể giúp cải thiện tính linh hoạt xương sống của bạn và ngăn ngừa các cơn đau trong khi làm việc với máy tính.

Tăng cường sức khỏe cột sống bằng sản phẩm thảo dược

Hiểu biết về một vài nguyên nhân gây đau lưng khi ngồi làm việc với máy tính, chúng ta sẽ khắc phục được nguy cơ biến chứng từ bệnh. Bên cạnh đó, chúng ta nên uống bổ sung thêm Cốt Thoái Vương, sản phẩm có thành phần chính là dầu vẹm xanh có chứa nhiều thành phần bổ dưỡng và các vitamin rất tốt cho sức khỏe xương khớp. Trong đó, nổi bật nhất là thành phần omega 3 có hoạt tính sinh học cao, giúp chống viêm, chống oxy hóa, có tác dụng tăng cường độ chắc khỏe của xương khớp. Một đề tài nghiên cứu do PGS.TS Nguyễn Văn Chương làm chủ đề tài cho thấy:

+ Dầu vẹm xanh giúp giảm đau, giảm sưng khớp, cứng khớp, trong đó có đến 93,7% người có giảm sưng khớp.

+ Dầu vẹm xanh giúp phục hồi đến 70% khả năng vận động khớp.

 dau-vem-xanh

Dầu vẹm xanh giúp giảm đau, giảm sưng, cứng khớp hiệu quả

Cốt Thoái Vương còn có chứa các thành phần thảo dược như nhũ hương có tác dụng chống viêm, thiên niên kiện giúp cường gân cốt nên giúp giảm các triệu chứng đau, viêm trong những trường hợp đau lưng mạn tính như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Bà Nguyễn Thị Thiện (sinh năm 1967, ở thôn Mỹ Yên, xã Đức Minh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông bị thoái hóa cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm từ năm 2010 đã điều trị tạm ổn. Nhưng đến năm 2016, sau 2 lần bị ngã, bà thấy đau lưng dữ dội, chân tê buốt, người co rút, nằm liệt, không đi lại được, khi nằm phải cong người như con tôm, khiến bà mệt mỏi, khổ sở vô cùng. Bà cũng thử điều trị thuốc tây, thuốc nam nhiều loại mà tình trạng bệnh vẫn không cải thiện được. Cho đến khi được người bạn giới thiệu sử dụng Cốt Thoái Vương, chỉ sau 3 tháng kiên trì sử dụng, tình trạng của bà đã gần như phục hồi, không còn đau nhức hay tê buốt nữa. Mời bạn lắng nghe những chia sẻ của bà Thiện sau đây:

Phân tích của GS.TS Dương Trọng Hiếu về tác dụng của các thành phần trong sản phẩm Cốt Thoái Vương:

Trên đây là các thông tin liên qua tới vấn đề đau lưng do “ngồi lì” máy tính. Để được tư vấn cụ thể, quý độc giả có thể liên hệ tới số hotline trên trang để được hỗ trợ.

Khánh Vũ


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx