Tập Yoga – “tuyệt chiêu” cho người thoái hóa cột sống

Tập Yoga – “tuyệt chiêu” cho người thoái hóa cột sống

Đăng lúc: 21/03/2017 - 14:16

Yoga được xem là môn tập mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Hiện nay, bộ môn này ngày càng phổ biến và được rất nhiều người trên toàn thế giới xem như là một “người bạn song hành” trong cuộc sống thường ngày. Đây được xem là một giải pháp giúp tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần cho con người, và cũng được xem là một “tuyệt chiêu” giúp đẩy lùi tình trạng thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Yoga – “tuyệt chiêu” cho người thoái hóa cột sống

Trên thực tế, yoga đã được chứng minh là giúp những người bị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống cải thiện đáng kể các triệu chứng bệnh, cả về hoạt động thể chất lẫn tâm lý.

Các nghiên cứu khoa học cũng được tiến hành để đánh giá hiệu quả của bộ môn này đối với sự cải thiện thể chất và tinh thần của người bệnh thoái hóa cột sống. Kết quả nghiên cứu đều thu được: tập yoga thường xuyên có thể giúp giảm đau khớp, cải thiện tính linh hoạt khớp và giúp đầu óc thư giãn, giảm căng thẳng, thúc đẩy giấc ngủ tốt hơn.

Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Pennsylvania ở Philadelphia, Hoa Kỳ do Giáo sư y khoa Sharon Kolasinski làm chủ nhiệm đề tài. Với nghiên cứu này, những người bị thoái hóa khớp tham gia tập 90 phút/ngày ở các lớp học yoga Iyengar một lần/tuần, liên tục 8 tuần thì thu được: Tất cả người tham gia đều giảm đáng kể các cơn đau khớp và cải thiện chức năng vận động, cũng như giảm tình trạng cứng khớp.

 Yoga cải thiện đáng kể tình trạng thoái hóa cột sống

Yoga cải thiện đáng kể tình trạng thoái hóa cột sống

Qua nghiên cứu này, Giáo sư Kolasinski cho biết: "Yoga chắc chắn là một lựa chọn tốt cho những người bị thoái hóa khớp. Không chỉ là luyện tập thể chất, nó còn mang lại lợi ích tâm lý, giúp thư giãn và giảm stress". Tuy nhiên bà cũng lưu ý thêm đối với những người mắc bệnh lý thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, khi tập yoga cần phải được hướng dẫn bởi một huấn luyện viên có chuyên môn để đảm bảo tập đúng các tư thế, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Kết hợp tập yoga mỗi ngày và uống sản phẩm thảo dược giúp đẩy lùi thoái hóa cột sống

Việc tập luyện thể dục thể thao có thể giúp giảm triệu chứng, cải thiện vận động và ngăn chặn tiến trình thoái hóa cột sống, phòng ngừa thoát vị đĩa đệm. Vì vậy, cùng với việc ăn uống đầy đủ dưỡng chất, tập thể dục khoa học có vai trò quan trọng đối với người bệnh thoái hóa cột sống. Bên cạnh đó, các chuyên gia khuyên rằng, người bệnh nên kết hợp uống các sản phẩm thảo dược sẽ giúp nhanh chóng đẩy lùi thoái hóa cột sống và phòng ngừa thoát vị đĩa đệm. Nổi bật trong số các sản phẩm thảo dược đó chính là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Sản phẩm được thiết kế dưới dạng viên nén tiện dụng, giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm. Cốt Thoái Vương vừa tác động vào cả nguyên nhân và triệu chứng bệnh nhờ kết hợp nhiều thành phần tự nhiên:

-     Dầu vẹm xanh: chiết xuất từ con sò vẹm xanh, có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa, làm chậm quá trình thoái hóa.

-     Thiên niên kiện: trừ phong thấp, mạnh gân xương.

-     Nhũ hương: giảm đau, hoạt huyết, kháng viêm

-     Vitamin B1, B2, K, canxi, magie: giảm đau, bảo vệ và duy trì cho xương chắc khỏe.

-     Glycin: ức chế dẫn truyền thần kinh, giúp giảm đau, phòng chống thoái hóa.

Sản phẩm đã được rất nhiều bệnh nhân sử dụng và cho hiệu quả cải thiện tình trạng bệnh rất tốt. Anh Nguyễn Thành Chiến (SN 1969) ở địa chỉ 3/25A, khu phố Bình Thuận 1, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương là một trong những người như thế. Các bạn có thể lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm điều trị của anh Chiến qua video sau

Anh Chiến chia sẻ về kinh nghiệm điều trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống

 Cốt Thoái Vương hoàn toàn không có tác dụng phụ, rất an toàn và là một sản phẩm đáng được lựa chọn để cải thiện thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Hùng Anh

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO