4 lý do “che mắt” bác sĩ, khó chẩn đoán đau lưng

4 lý do “che mắt” bác sĩ, khó chẩn đoán đau lưng

Bác sĩ thường dựa trên các triệu chứng và tiền sử bệnh của bạn khi chẩn đoán nguyên nhân gây đau lưng. Nhưng đôi khi, bác sĩ sẽ gặp phải khó khăn để đưa ra kết luận nhanh và chính xác nhất. Tại sao vậy? Dưới đây là 4 lý do chính khiến đau lưng khó có thể điều trị và chẩn đoán được.

4 lý do chính khiến đau lưng khó chẩn đoán và điều trị

1. Không có xét nghiệm đặc trưng

Một số vấn đề tiềm ẩn có thể được phát hiện khi làm các xét nghiệm chẩn đoán. Nhưng vấn đề là không có một xét nghiệm chẩn đoán đơn lẻ nào có thể giúp chẩn đoán chính xác về đau lưng. Vì vậy nên nhiều xét nghiệm chẩn đoán có giá trị thấp, và một số thậm chí có thể gây tranh cãi. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bác sĩ không thể chẩn đoán chính xác tình trạng lưng của bạn. Ví dụ, một số điều kiện thông thường, như một đĩa đệm thoát vị ở khu vực thắt lưng gây ra các triệu chứng đau thần kinh tọa, thường có thể được chẩn đoán nhanh và chính xác thông qua nhiều bài kiểm tra vận động, câu hỏi, hình ảnh. Nhưng không có một công thức chung nào cho việc thực hiện khám của bác sĩ, điều này giải thích tại sao bạn có thể nhận được những kết luận khác nhau từ các bác sĩ khác nhau.

 dau-lung-do-ngoi-may-tinh1

Đau lưng không dễ dàng chẩn đoán nguyên nhân

2. Thử nghiệm và sai sót

Điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả khi bạn xác định chính xác vấn đề tiềm ẩn ở lưng, điều này không nhất thiết phải có kế hoạch điều trị thích hợp. Thường có nhiều cách để điều trị tình trạng lưng, và việc điều trị hiệu quả nhất cho bạn thường là một quá trình thử nghiệm bao gồm cả sai sót.

Ví dụ, một số người bị đau chân do vấn đề về đĩa đệm được chỉ định tiêm steroid gây tê ngoài màng cứng sẽ giúp giảm đau rất nhiều. Những người bệnh khác lại thấy rằng phương pháp này không có tác dụng gì cả. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần làm việc với bác sĩ, nói rõ ràng và trung thực về các triệu chứng của mình cũng như phản hồi chính xác hiệu quả của các phương pháp điều trị khác nhau.

3. Cảm nhận chủ quan

Đau là một cảm nhận rất cá nhân, đau sẽ ở mức độ khác nhau tùy mỗi người. Điều này có nghĩa là một tình trạng đau ở cùng mức độ nhưng lại cần biện pháp điều trị khác nhau cho những người khác nhau. Ví dụ, thuốc giảm đau không kê đơn có thể là đủ để điều trị cơn đau lưng cho hầu hết mọi người. Nhưng với một vài trường hợp, có thể cần biện pháp điều trị mạnh hơn để giải quyết cơn đau dữ dội của họ.

4. Đau lưng có thể dẫn đến việc thiếu ngủ

Phần lớn những người bị đau lưng mạn tính phải chịu một số vấn đề về giấc ngủ. Điều này có thể tạo ra một chu kỳ đau đớn, như sự thiếu ngủ có thể làm cho cơn đau của bạn tồi tệ hơn; và đau dữ dội hơn lại khiến bạn khó ngủ. Đây là  mũi tên 2 chiều dẫn đến việc chẩn đoán mức độ đau lưng phụ thuộc vào từng thời điểm, không chính xác. Tất cả điều này có nghĩa là có thể khó điều trị chứng đau lưng mạn tính của bạn bởi vì bạn cần phải điều trị cả cơn đau và vấn đề về giấc ngủ. Điều này có thể rất phức tạp, vì bạn phải cố gắng kết hợp hai kế hoạch điều trị thành một phương pháp thống nhất.

Mặc dù bị tác động bởi các yếu tố trên, tuy nhiên, nhờ những tiến bộ trong chẩn đoán hình ảnh và sự phát triển các phương pháp điều trị, bệnh nhân đau lưng sẽ được hỗ trợ giảm đau một cách tối ưu nhất.

Cốt Thoái Vương khắc phục mọi vấn đề đau lưng liên quan tới cột sống

Mặc dù việc chẩn đoán xác định nguyên nhân đau lưng là khó nhưng vẫn có phương pháp chung điều trị cho tấc cả các vấn đề đau lưng liên quan tới cột sống. Nếu bạn muốn tăng cường dưỡng chất phục hồi hệ xương khớp và giảm các triệu chứng đau do gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, bạn nên sử dụng một sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên chứa thành phần như: dầu vẹm xanh, thiên niên kiện, nhũ hương,… đó là Cốt Thoái Vương. Khi sử dụng Cốt Thoái Vương theo đúng lộ trình, không chỉ giúp giảm triệu chứng đau, tê, mỏi ở những vùng xung quanh cột sống mà còn giúp cột sống được khỏe mạnh hơn. Sản phẩm ngăn chặn tiến trình thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm diễn ra nặng nề và dự phòng tái phát. Đặc biệt, với thành phần hoàn toàn từ thảo dược nên khi sử dụng Cốt Thoái Vương lâu dài người sử dụng không gặp tác dụng phụ như khi sử dụng thuốc tây.

 cot-thoai-vuong

Cốt Thoái Vương khắc phục mọi tình trạng đau lưng

Để được tư vấn cụ thể hơn về các bệnh lý xương khớp như thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa... hoặc sản phẩm Cốt Thoái Vương, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới để chuyên gia tư vấn.

Khánh Vũ


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO