Không thể bỏ qua cách xoa bóp, bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ này!

Giảm đau không chỉ dùng thuốc Tây y mà phương pháp xoa bóp, bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ cũng được ưu ái lựa chọn rất nhiều. Với tác dụng giảm đau nhanh, giúp thông kinh lạc, tăng cường lưu lượng máu tới các dây thần kinh sẽ giúp phục hồi các tổn thương do thoái hóa rất tốt. Hãy tìm hiểu phương pháp trị liệu lâu đời này qua bài viết dưới đây nhé!

Tác dụng của xoa bóp, bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ thời gian đầu thường không có biểu hiện gì đặc biệt. Tuy nhiên, lâu dần, người bệnh sẽ thấy đau kéo dài, từ gáy lan ra cổ rồi lên đầu gây đau nhức vùng chẩm, vùng trán, hoặc đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay, làm hạn chế vận động vùng này. Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như thiếu máu não, rối loạn tuần hoàn não, chèn ép dây thần kinh… nên cần được điều trị sớm và đúng cách. Ngày nay Y học phương Tây phát triển mạnh nên nhiều người không còn biết tới khái niệm xoa bóp, bấm huyệt chữa bệnh là gì, hiệu quả như thế nào nữa. Đây là phương pháp y học cổ truyền đã được áp dụng từ ngàn đời nay.

Thoái hóa đốt sống cổ gây đau nhức vai gáy, cánh tay 

Thoái hóa đốt sống cổ gây đau nhức vai gáy, cánh tay

Huyệt vị chính là nơi khí kinh lạc, phủ tạng, cơ xương khớp tụ lại, tỏa ra phần ngoài cơ thể. Có thể hiểu theo cách khác, huyệt chính là nơi thần khí hoạt động ra vào liên tục, phân bố khắp cơ thể. Mỗi huyệt vị thường tương ứng với một cơ quan, bộ phận nào đó. Trong Đông y, khi bị tà khí xâm lấn qua các huyệt vị gây bệnh thì cần phải đả thông huyệt vị, giúp tăng cường khả năng lưu thông của khí qua huyệt vị, giữ cân bằng giữa khí bên trong và ngoài. Khi tiến hành bấm huyệt cần xác định đúng huyệt vị và dùng lực tác động lên huyệt vị một lực vừa đủ để thông kinh lạc, từ đó giảm bệnh.

Như vậy, tác dụng của xoa bóp, bấm huyệt trong điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ là giúp mạch máu thông thoáng, kinh lạc ổn định, từ đó làm giảm cơn đau nhanh đồng thời ngăn ngừa quá trình thoái hóa xương khớp.

>>> XEM THÊM: Thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay có nguy hiểm không?

Phương pháp xoa bóp, bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ

Ngoài phương pháp điều trị nội khoa bằng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, tập vận động thì việc kết hợp xoa bóp và bấm huyệt còn giúp giãn mạch máu, tăng tuần hoàn, giảm đau, giảm phù nề, giảm co cứng cơ. Nhờ đó, giúp bệnh nhân giảm thiểu các cơn đau ở vùng cổ gáy, bả vai, cánh tay và phục hồi vận động.

Phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp

Xoa bóp các cơ vùng cổ gáy

Cho người bệnh ngồi thẳng lưng, cúi đầu về trước. Sau đó dùng ngón tay cái và các ngón còn lại xoa bóp vùng cổ với lực vừa phải, bóp cơ cổ từ trên xuống 10-15 lần.

Day vùng cổ gáy

Dùng 2 ngón cái xoa, ấn và day mạnh vào vùng sau gáy từ 2-3 phút, trong khi các ngón còn lại ôm lên đầu. Sau đó, dùng ngón giữa tay phải bấm và day các đốt sống cổ từ trên xuống khoảng 3 – 5 phút.

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp 

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp

Xát cổ gáy

Lấy bàn tay phải xát vùng cổ bên trái từ trên xuống dưới và đổi tay thực hiện ngược lại. Thực hiện mỗi bên cổ 15 lần. Sau đó, đan các ngón tay lại với nhau rồi ôm vào sau gáy, kéo qua kéo lại khoảng 10 lần.

Xát vùng giữa hai xương bả vai

Người bệnh ngồi thẳng, cúi đầu về trước, vắt bàn tay ra sau cùng rồi xát lên xát xuống từ 10-15 lần. Đổi tay và thực hiện tương tự.

Véo gân dưới nách

Dùng ngón cái và ngón trỏ véo các gân dưới nách bên đối diện sao cho cảm giác tê tức lan đến ngón tay. Đổi bên và thực hiện ngược lại.

Xoa vuốt vỗ đấm bả vai, cánh tay

Xoa bóp nhẹ nhàng toàn bộ vùng bả vai và cánh tay trong khoảng 10-15 phút. Sau đó dùng tay phải xoa vuốt tay trái từ bả vai đến khuỷu tay cho nóng lên, đổi bên và thực hiện tượng tự. Tiếp theo, chụm khít các ngón tay, bàn tay trái rồi vỗ lên cánh tay phải và thực hiện ngược lại. Cuối cùng, nắm tay trái lại rồi đấm lên cơ bắp cánh tay phải từ 3- 5 phút rồi đổi tay.

Phương pháp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ

Chọn các huyệt sau đây: Huyệt á thị, huyệt phong trì, huyệt kiên tỉnh và huyệt hậu khê.

Huyệt á thị

Y học cổ truyền gọi huyệt á thị là thiên ứng huyệt, nằm tại các điểm đau của bệnh. Nó có thể trùng với một số huyệt khác tùy theo bệnh lý. Để tìm huyệt á thị ở bệnh thoái hóa đốt sống cổ, dùng đầu ngón tay day hoặc bấm nhẹ nhàng để phát hiện điểm đau. Khi phát hiện huyệt á thị thì bấm mỗi điểm từ 1-2 phút.

Huyệt phong trì

Huyệt phong trì nằm ở chỗ lõm giữa cơ ức – đòn – chũm và phần trên cơ thang. Khi bấm huyệt, đặt 2 ngón tay cái vào hai huyệt phong trì, 8 ngón còn lại ôm lấy đầu, dùng lực bấm huyệt phong trì từ 1-2 phút đến khi thấy nóng.

Huyệt kiên tỉnh

Huyệt kiên tỉnh nằm chỗ lõm đỉnh vai, khi giơ ngang tay. Dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa tay trái bấm huyệt kiên tỉnh bên tay phải từ 1-2 phút rồi đổi tay, thực hiện tương tự. Sau đó, day ấn huyệt liên tục trong 5 phút.

 Bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ

Huyệt hậu khê

Huyệt này nằm ở đầu nếp ngang thứ 2 (phía sau) của khớp xương bàn tay – ngón tay út khi bàn tay hơi nắm lại. Dùng ngón cái tay trái bấm huyệt hậu khê bên tay phải rồi đổi bên, thực hiện tương tự. Mỗi huyệt bấm từ 1-2 phút.

CHÚ Ý:

Người thực hiện xoa bóp, bấm huyệt cần có chuyên môn về các thủ pháp này. Khi bấm cần thực hiện tốt các thao tác, bấm vuông góc với huyệt để tạo lực mạnh, phát huy đúng tác dụng.

Chữa đau lưng, thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu bấm huyệt có giúp chữa khỏi bệnh hay không? Chuyên gia Phan Nguyên Huy sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn:

>>> XEM THÊM: Người bị thoái hóa đốt sống cổ nên tập gì để hết đau?  

Cải thiện thoái hóa đốt sống cổ nhờ Cốt Thoái Vương

Phương pháp xoa bóp, bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ được đánh giá là an toàn cho người bệnh. Tuy nhiên, điều quan trọng trong bấm huyệt là xác định chính xác vị trí huyệt đạo mới có kết quả cao, vì vậy phương pháp này cần được thực hiện bởi những cơ sở có uy tín và người thực hiện phải có chuyên môn cao, được đào tạo thường xuyên. Hơn nữa, xoa bóp, bấm huyệt cũng chỉ giúp làm giảm triệu chứng của thoái hóa đốt sống cổ là giảm đau chứ không tác động đến căn nguyên. Bởi vậy, hiện nay nhiều người lựa chọn các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược có tác dụng giảm đau, bồi bổ, mạnh gân cốt lại vừa làm chậm quá trình thoái hóa đốt sống cổ đã được khẳng định tác dụng qua nhiều nghiên cứu, phản hồi tích cực của người mắc. Đó chính là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốt Thoái Vương.

Cốt Thoái Vương cải thiện thoái hóa đốt sống cổ

Cốt Thoái Vương cải thiện thoái hóa đốt sống cổ

tu-van

Cốt Thoái Vương có thành phần chính là dầu vẹm xanh (chiết xuất từ một loại sò lưỡi xanh sống ở biển) có tác dụng chống oxy hóa, tăng sức đề kháng, tác dụng tốt trong phòng, chống các bệnh viêm mạn tính, thoái hóa, lão hóa và các bệnh tim mạch. Ngoài ra, sản phẩm còn kết hợp với các thành phần khác như: Thiên niên kiện có tác dụng trừ phong thấp, mạnh gân xương. Thiên niên kiện được dùng chữa thấp khớp, tay chân và các khớp xương nhức mỏi hoặc co quắp, tê bại, rất tốt cho những người cao tuổi già yếu; Nhũ hương giúp hoạt huyết hóa ứ, giảm phù, chỉ thống, kháng viêm chủ trị các chứng đau do phong tê thấp, các chứng viêm sưng; Các vitamin B (B1, B2) và Vitamin K2 giúp giảm đau và bảo vệ duy trì cho xương chắc khỏe, làm chậm quá trình thoái hóa và tăng đề kháng của cơ thể; Glycine, một acid amin có tác dụng ức chế các dẫn truyền quá mức ở thần kinh tủy sống, giúp giảm đau, tăng cường năng lượng tế bào đốt sống và đĩa đệm. Do vậy, Cốt Thoái Vương là công thức phù hợp giúp cải thiện triệu chứng và phòng ngừa thoái hóa đốt sống cổ tiến triển nặng.

Xuất hiện hơn 10 năm trên thị trường, Cốt Thoái Vương được đông đảo người tiêu dùng và các chuyên gia đánh giá tích cực.

Chia sẻ của người dùng Cốt Thoái Vương

- Bà Võ Thị Liễu (sinh năm 1955, trú tại 109/39A đường Đông Thành, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, Bình Dương – SĐT: 0983.141.823) bị đau lưng, nhờ có sản phẩm Cốt Thoái Vương, bà đã có thể đi lại. 

- Bà Nguyễn Thị Thiện (sinh năm 1967, ở thôn Mỹ Yên, xã Đức Minh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông - SĐT: 0399.122.161) bị đau lưng, chân tê buốt. Vậy mà tình trạng của bà đã cải thiện nhờ Cốt Thoái Vương.


>>Xem thêm: Kinh nghiệm của nhiều người cải thiện đau lưng bằng Cốt Thoái Vương 

 mua-ngay

Lưu ý: tác dụng sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Đánh giá của chuyên gia về Cốt Thoái Vương

Hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng Cốt Thoái Vương có ưu điểm gì? Mời bạn lắng nghe chuyên gia Nguyễn Hồng Hải tư vấn trong video dưới đây:

>>Xem thêm: Chuyên gia Mai Thị Minh Tâm tư vấn bị đau từ thắt lưng xuống chân trái là biểu hiện của bệnh gì?

Trên đây là cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp y học cổ truyền xoa bóp và bấm huyệt. Nếu còn thắc mắc về bệnh hoặc bạn muốn được hỗ trợ thêm thông tin về sản phẩm Cốt Thoái Vương, hãy liên hệ tới số tổng đài: 1800.6104 (MIỄN CƯỚC GỌI), kết bạn Zalo/Viber: 0902.207.112 hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới để được chuyên gia tư vấn và nhận được nhiều ưu đãi khi đặt hàng! 

Khánh Vũ


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx