Hỏi đáp
Tôi bị đau đau ngang thắt lưng 1 năm nay, điều trị nhiều phương pháp nhưng đến nay vẫn chưa khỏi. Vừa qua tôi có đi chụp cộng hưởng từ, bác sĩ chẩn đoán tôi bị thoái hóa cột sống thắt lưng L5 S1. Ngồi nhiều cảm giác như xương dồn xuống, và chỗ đau do cứng cơ, thi thoảng còn cảm giác tức ngực và đầy bụng khó chịu. Mong bác sĩ tư vấn và điều trị giúp tôi để tôi không phải chịu những cơn đau như hiện tại nữa. Cảm ơn bác sĩ. (Phạm Giang Thành – Đồng Nai) (10:46 - 09-12-2018)
Chào bác sĩ, tôi năm nay 55 tuổi rồi, hiện tôi đang bị gai đôi cột sống, hẹp khoảng đĩa đệm L4-L5 với biến chứng gai cột sống là tê buốt từ lưng xuống bắp chân, đứng lên ngồi xuống khó khăn. Tôi có uống thuốc bắc nhưng không giảm đau. Gần đây tôi thấy mình đôi lúc vận động rất khó khăn, nhiều khi một bên chân tê cứng như bị liệt. Tôi phải làm thế nào? Tôi rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn! (Trần Văn Hậu – Chợ Gạo, Tiền Giang) (08:17 - 15-10-2018)
Năm nay tôi 31 tuổi, công việc của tôi là phụ hồ nên hay phải bê vác gạch đá, vôi vữa. Cách đây khoảng 1 năm thì bắt đầu bị đau khớp bả vai, đúng hơn là cảm giác mỏi. Tôi có đi khám ở Bệnh viên Quân y 103, bác sĩ cho chụp X-quang tay vai, họ bảo viêm khớp vai, chụp xong bác sĩ chuyển sang cho thuốc Đông y. Tôi có tiền sử dạ dày. Đợt này tôi thấy ngoài mỏi tay vai, nửa bên đầu trái của tôi cũng đau nhức, tuy không nhiều nhưng khó chịu, cảm giác đau từ đầu xuống cổ rồi tay. Có 1 lần thay đổi thời tiết tôi còn bị choáng suýt ngã. 1 tháng sau đó tôi vẫn thấy đầu lâng lâng và mắt nặng nặng. Nhưng sau đó thì không thấy hiện tượng này lặp lại. Xin hỏi triệu chứng của tôi là bị làm sao và tôi có phải nghỉ việc không? (Mai Văn Sơn – Từ Sơn, Bắc Ninh) (09:11 - 03-08-2018)
QUẢNG CÁO