Hỏi đáp
Chào chuyên gia, tôi năm nay 58 tuổi bị chứng gai cột sống được hơn 1 năm nay do một lần bị tai nạn ngã xe. Tôi có đi khám và điều trị gai cột sống, tuy nhiên bệnh tình không thuyên giảm. Sau đó tôi có chuyển sang sử dụng bài thuốc trị gai cột sống dân gian mà người xưa truyền lại, sau khi sử dụng một tháng tôi thấy thuyên giảm và đỡ đau nhức rất nhiều, nhưng sau đó tôi có biểu hiện bị phù nề tăng cân rất nhanh, khiến tôi rất hoang mang và lo lắng. Chuyên gia cho tôi hỏi, để cải thiện bệnh này thì đâu là cách điều trị gai cột sống hiệu quả? Chuyên gia cho tôi lời khuyên, tôi xin cảm ơn! (Lê Thanh Bình – Phú Thọ) (13:58 - 15-12-2018)
Tôi bị đau đau ngang thắt lưng 1 năm nay, điều trị nhiều phương pháp nhưng đến nay vẫn chưa khỏi. Vừa qua tôi có đi chụp cộng hưởng từ, bác sĩ chẩn đoán tôi bị thoái hóa cột sống thắt lưng L5 S1. Ngồi nhiều cảm giác như xương dồn xuống, và chỗ đau do cứng cơ, thi thoảng còn cảm giác tức ngực và đầy bụng khó chịu. Mong bác sĩ tư vấn và điều trị giúp tôi để tôi không phải chịu những cơn đau như hiện tại nữa. Cảm ơn bác sĩ. (Phạm Giang Thành – Đồng Nai) (10:46 - 09-12-2018)
Chào bác sĩ, tôi năm nay 55 tuổi rồi, hiện tôi đang bị gai đôi cột sống, hẹp khoảng đĩa đệm L4-L5 với biến chứng gai cột sống là tê buốt từ lưng xuống bắp chân, đứng lên ngồi xuống khó khăn. Tôi có uống thuốc bắc nhưng không giảm đau. Gần đây tôi thấy mình đôi lúc vận động rất khó khăn, nhiều khi một bên chân tê cứng như bị liệt. Tôi phải làm thế nào? Tôi rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn! (Trần Văn Hậu – Chợ Gạo, Tiền Giang) (08:17 - 15-10-2018)
QUẢNG CÁO