Hỏi đáp
Tôi bị thoát vị đĩa đệm gần 10 năm rồi, 2 năm nay lại bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, những lần đau thì không ngủ được, thuốc tây, thuốc nam gì tôi đều đã uống, châm cứu thì thấy đỡ được vài hôm, nhưng cũng đâu vào đấy, vậy bệnh của tôi có thể chữa khỏi được không? (Nguyễn Văn Hùng – Phú Thọ) (16:38 - 08-09-2017)
Chào bác sĩ, tôi bị thoái hóa đốt sống cổ đã mấy năm. Tôi rất đau nhức quanh vùng cổ, bả vai. Nhiều khi còn đau lên đầu và tê buốt xuống hai cánh tay không cầm đồ vững được. Được một người bạn bị thoát vị đĩa đệm đã uống Cốt Thoái Vương thấy đỡ hẳn. Liệu trường hợp của tôi là thoái hóa đốt sống cổ thì liệu có uống được Cốt Thoái Vương không? Nên dùng như thế nào cho hiệu quả? (Ngọc Anh, Hải Dương) (15:31 - 18-08-2017)
Chào chuyên gia, tôi bị thoái hóa cột sống thắt lưng mấy năm nay rồi, uống Cốt Thoái Vương được 2 tháng thì thấy đỡ đau lưng nhiều, hiện nay vấn đề tê rút chân đã không còn nữa. Tuy nhiên, tôi muốn hỏi, tôi có cần duy trì tập luyện nữa không? Với bệnh này thì tập môn gì là tốt nhất. Tôi nên dùng Cốt Thoái Vương trong bao lâu để dự phòng tái phát? Cảm ơn chuyên gia (Hoài Bảo, Hà Nội) (13:08 - 05-08-2017)
Chào bác sĩ. Năm nay tôi 24 tuổi, khoảng 3 tháng gần đây xuất hiện những cơn đau lưng, phần lưng giữa (dưới ngực 1 chút). Khi khom lưng thì không vấn đề gì, khi ưỡn người thì thấy đau. Đau nhất là khi ban đêm. Lúc đầu nằm không sao nhưng được khoảng giữa đêm thì các cơn đau xuất hiện ngày càng nhiều, lan dần cả cột sống, cơ, nhiều hôm đau quá mất ngủ. Hiện tại tôi có thể đi lại, sinh hoạt bình thường. Như vậy thì tôi có khả năng mắc bệnh gì và nên khám ở đâu ạ? (09:25 - 21-03-2017)
Tôi 54 tuổi, chụp cộng hưởng từ 3 lần, trong đó 2 lần tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, 01 lần tại bệnh viện Việt Đức thì được bác sĩ kết luận bị phồng nhẹ đĩa đệm L3-L4; L4-L5, chèn vào ống sống và lỗ tiếp hợp. Tính từ ngày phát bệnh đến nay 16 năm. Bây giờ tôi đang công tác ở huyện vùng cao Hà Giang. Hiện nay, người tôi không đau lắm, nhưng mỏi người, nhất là khi thời tiết thay đổi, khi vung tay , lắc người thấy xương khớp kêu, đi lại mỏi 2 bắp đùi. Tôi vẫn ăn tốt, ngủ tốt, nội tạng không có vấn đề gì, sáng dậy trong vòng 15-20 phút đi lại bình thường, nhưng sau đó chân yếu, đi lại mất thăng bằng, dáng đi lao về phía trước, người đôi khi thấy run. Nhưng nằm nghỉ một lúc lại thấy bình thường, song lại như cũ. Vậy bác sĩ tư vấn giúp , như vậy có phải là nguyên nhân do thoát vị đĩa đệm gây ra không hay do bệnh khác? Tôi cần đi khám tại khoa viện nào? Phương pháp điều trị ra sao? Xin cảm ơn. (09:11 - 21-03-2017)
QUẢNG CÁO