Hỏi đáp
Tôi 54 tuổi, chụp cộng hưởng từ 3 lần, trong đó 2 lần tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, 01 lần tại bệnh viện Việt Đức thì được bác sĩ kết luận bị phồng nhẹ đĩa đệm L3-L4; L4-L5, chèn vào ống sống và lỗ tiếp hợp. Tính từ ngày phát bệnh đến nay 16 năm. Bây giờ tôi đang công tác ở huyện vùng cao Hà Giang. Hiện nay, người tôi không đau lắm, nhưng mỏi người, nhất là khi thời tiết thay đổi, khi vung tay , lắc người thấy xương khớp kêu, đi lại mỏi 2 bắp đùi. Tôi vẫn ăn tốt, ngủ tốt, nội tạng không có vấn đề gì, sáng dậy trong vòng 15-20 phút đi lại bình thường, nhưng sau đó chân yếu, đi lại mất thăng bằng, dáng đi lao về phía trước, người đôi khi thấy run. Nhưng nằm nghỉ một lúc lại thấy bình thường, song lại như cũ. Vậy bác sĩ tư vấn giúp , như vậy có phải là nguyên nhân do thoát vị đĩa đệm gây ra không hay do bệnh khác? Tôi cần đi khám tại khoa viện nào? Phương pháp điều trị ra sao? Xin cảm ơn. (09:11 - 21-03-2017)
Tôi phát hiện bị thoát vị đĩa đệm L4-L5 khoảng 5mm được 6 tháng đến nay, và đã điều trị bằng phương pháp điện xung, chiếu tia hồng ngoại, điện quang laser và kéo lưng . Hiện tại tôi vãn đeo đai lưng , bệnh không thấy thuyên giảm, không biết tôi đã điều trị đúng cách chưa ? Xin Bác sĩ cho hướng điều trị nào tốt nhất . Xin cảm ơn (22:58 - 20-03-2017)
Tôi năm nay 36 tuổi, là nhân viên văn phòng. Gần đây, tôi thường xuyên bị đau lưng và cổ, khiến mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày đều gặp khó khăn. Có lúc, cơn đau tái phát về đêm khiến tôi mất ngủ. Tôi đã đi khám thì được kết luận bị thoái hóa cột sống lưng và cổ. Tôi đã áp dụng nhiều biện pháp như xoa bóp, uống thuốc giảm đau… nhưng cơn đau vẫn thường xuyên tái phát. Đồng nghiệp của tôi trước đây cũng hay bị đau lưng và đã dùng Cốt Thoái Vương được 2 tháng thì thấy giảm đau hẳn. Xin hỏi, như trường hợp của tôi thì dùng Cốt Thoái Vương để hỗ trợ điều trị bệnh được không? Tôi có tiền sử bị viêm gan thì dùng Cốt Thoái Vương có ảnh hưởng gì không? (22:47 - 20-03-2017)
Chồng tôi năm nay 48 tuổi. Hai năm trước, chồng tôi thường xuyên bị đau thắt lưng, có lúc không thể cúi hoặc quay người, đi khám thì được bác sĩ kết luận bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4-L5. Chồng tôi đã dùng thuốc theo đơn thì có giảm đau nhưng khi dừng thuốc, bệnh tái phát, không thể tham gia bất kỳ môn thể thao nào. 4 tháng trước, tôi có mua Cốt Thoái Vương cho chồng uống. Đến nay, tần suất cơn đau giảm hẳn, chồng tôi đi lại, cúi, quay người dễ dàng hơn, có thể chơi cầu lông. Xin hỏi, chồng tôi nên dùng Cốt Thoái Vương theo liệu trình như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Chồng tôi có thể tham gia những môn thể thao nào khác nữa? (22:36 - 20-03-2017)
Tôi năm nay 25 tuổi. Thời gian vừa qua, tôi thường xuyên phải mang vác nặng, sau đó, tôi thấy đau ở vùng thắt lưng, cơn đau lan xuống xương cụt. Tôi đã đi khám, chụp MRI thì được kết luận phồng đĩa đệm L3,4,5. Tôi đã được bác sĩ kê đơn thuốc kết hợp dùng Cốt Thoái Vương hàng ngày. Đến nay, sau 3 tháng dùng Cốt Thoái Vương, tôi không thấy đau ở lưng, mọi sinh hoạt trở lại bình thường. Hiện tại, tôi không phải dùng thuốc tây mà chỉ uống Cốt Thoái Vương. Xin hỏi, tôi tiếp tục dùng sản phẩm này trong thời gian dài thì có ảnh hưởng tới chức năng của thận không? (22:30 - 20-03-2017)
Cháu chào bác sĩ! Cháu tên Hải, 27 tuổi làm nghề lái xe. Cháu bị đau cột sống thắt lưng và tê chân phải đã hơn 10 năm rồi. Hiện nay tình trạng bệnh của cháu ngày càng nặng hơn. Cháu đã di khám ở nhiều nơi, cả đông và tây y cháu đều khám rồi. Cháu cũng chụp cộng hưởng từ rồi nhưng tất cả BS đều kết luận là cột sống và đĩa đệm của cháu đều bình thường. Tuy nhiên cháu cảm thấy đau lưng và tình trạng bệnh của cháu ngày càng nặng thêm.Chân của cháu bị tê và yếu đi nhiều. Hiện tại cháu rất lo lắng và không biết phải điều trị như thế nào?Cháu rất mong nhận được sự tư vấn của BS. Cháu xin cảm ơn BS rất nhiều. (22:25 - 20-03-2017)
Kính chào bác sĩ. Con năm nay 35 tuổi,con bị đau lưng khoảng gần một năm.con đã đi chữa nhiều nơi,đông y và tây y đều đi hết.Nhung vẫn không hết,con chụp IMr thì bác sĩ nói bị thoát hóa cột sống thắt lưng.hien tại con chỉ tập thể dục ở nhà kết hợp với xông hơi thì cũng giảm đau nhưng không nhiều.Ngoi hơi lâu thì bị đau lại.Nay con nhờ bác sĩ tư vấn giúp con phương pháp điều trị và uống thuốc gì để giảm đau lưng .con xin cám ơn. (14:13 - 17-03-2017)
Tôi năm nay 36 tuổi, là nhân viên văn phòng. Gần đây, tôi thường xuyên bị đau lưng và cổ, khiến mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày đều gặp khó khăn. Có lúc, cơn đau tái phát về đêm khiến tôi mất ngủ. Tôi đã đi khám thì được kết luận bị thoái hóa cột sống lưng và cổ. Tôi đã áp dụng nhiều biện pháp như xoa bóp, uống thuốc giảm đau… nhưng cơn đau vẫn thường xuyên tái phát. Đồng nghiệp của tôi trước đây cũng hay bị đau lưng và đã dùng Cốt Thoái Vương được 2 tháng thì thấy giảm đau hẳn. Xin hỏi, như trường hợp của tôi thì dùng Cốt Thoái Vương để hỗ trợ điều trị bệnh được không? Tôi có tiền sử bị viêm gan thì dùng Cốt Thoái Vương có ảnh hưởng gì không? (14:03 - 17-03-2017)
QUẢNG CÁO
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx